คุกกี้ช็อก

600 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คุกกี้ช็อก

เจ้าคุกกี้ช็อก

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวจ้าว ตราใบหยก 170 g.
  • แป้งฮ่องกง ตราใบหยก 37 g.
  • แป้งมัน ตราใบหยก 16 g.
  • หางนมผง 10 g.
  • ผงฟู ดับเบิ้ลแอ็กชั่น 1 ช้อนชา
  • แซนแทนกัน 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • เนยละลาย 125 g.
  • น้ำตาลทรายแดง 140 g.
  • น้ำตาลทราย 60 g.
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
  • ช็อกโกเเลตชิพ 100 g.
  • เม็ดมะม่วง 100 g.
  • ลูกเกด 100 g.

 

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองด้วยกระดาษไข
  2. ร่อนแป้งข้าวจ้าว แป้งฮ่องกง แป้งมันสำปะหลัง หางนมผง ผงฟู แซนแทนกัมเเละเกลือเข้าด้วยกันพักไว้
  3. ผสมเนยละลาย น้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่นมสดและกลิ่นวานิลลาตามลงไป
    คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป คนให้เข้ากันใส่ช็อกโกแลตชิพ เม็ดมะม่วงลูกเกดตามลงไป
  4. ตักคุกกี้ขนาด 1 ช้อนโต๊ะ นำเข้าอบเป็นเวลา 18-20 นาที พักให้เย็นลง เก็บใส่ภาชนะเสิร์ฟอุ่นหรือที่อุณหภูมิห้อง
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่
   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้