แพนเค้กหนึบหนับ

1280 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แพนเค้กหนึบหนับ

แพนเค้ก หนึบหนับ

ส่วนผสม ไส้ขนม

  • มันม่วง 200 g.
  • น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นหวาน 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น เล็กน้อย

 

ส่วนผสม แป้งแพนเค้ก

  • แป้งข้าวเหนียว ตราใบหยก 200 g.
  • น้ำร้อนเดือดจัด 200 g.
  • น้ำตาลทราย 25 g.
  • งาขาว(ดิบ) 1 ถ้วย

 

วิธีทำ

  1. นึ่งมันม่วงให้สุก บดผสมมันม่วงเข้ากับนมข้นหวาน น้ำตาลทราย และเกลือเล็กน้อย พักไว้ให้เย็นจัด ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาด 25กรัม
  2. เตรียมแป้งข้าวเหนียวและผงฟูลงในอ่างผสม คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อน จากนั้นค่อยๆเทน้ำร้อนเดือดจัดลงไปต้องเป็นน้ำร้อนจัดเท่านั้น เนื่องจากเราอยากให้แป้งสุกในระดับนึงก่อน
  3. นวดแป้งให้เข้ากันนวดไปเรื่อยๆ นวดให้แป้งมีลักษณะนิ่มไม่ติดมือไม่ติดอ่างผสม
  4. พอนวดเสร็จเรียบร้อยก็ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาด 35กรัม แล้วกดเป็นแผ่น นำไส้ที่เตรียมไว้มาห่อไส้ให้มิด
    คลึงแป้งเล็กน้อยแล้วกดให้แบน นำไปคลุกงาขาวที่เตรียมไว้
  5. ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมันหรือเนยลงไป พอร้อนก็เอาแป้งลงไปทอดจนสุก ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่
   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้