ข้าวต้มซุปกระดูกหมู

363 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ข้าวต้มซุปกระดูกหมู

ข้าวต้มซูปกระดูกหมู

ส่วนผสม

  • ซุปกระดูกหมู มิโชกุ 200 g.
  • น้ำเปล่า 1,000 g.
  • เนื้อหมูสันคอหั่นเต๋า 500 g.
  • เห็ดหอมสดซอย 200 g.

 

ส่วนผสมข้าวญี่ปุ่น

  • ข้าวญี่ปุ่น 500 g.
  • น้ำเปล่า 700 g.

 

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าและน้ำซุปจนเดือด แล้วใส่เนื้อหมูลงไป และตามด้วยเห็ดหอมสด
  2. ตุ๋นไปเรื่อยๆจนเนื้อหมูนิ่ม
  3. หุงข้าวญี่ปุ่น ซาวข้าวญี่ปุ่นจนน้ำใส
  4. เติมน้ำเปล่าแช่ข้าวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที พอครบเวลากดหุงข้าว
  5. ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ถ้วย เติมน้ำซุป ตกแต่งด้วยต้นหอมญี่ปุ่น จัดเสิร์ฟ
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่
   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้