เกี่ยวกับเรา

จากจุดกำเนิดของข้าวไทย ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดข้าวที่ดีที่สุดในโลก บริษัท บางกอกอินเตอร์ฟูด จำกัด  มองเห็นถึงโอกาสในการสร้างคุณค่าให้กับสินค้าของประเทศ จึงก่อตั้งบริษัทฯ ในปี พ.ศ.2530 เพื่อผลิตแป้งข้าว แป้งผสม และน้ำตาลไอซิ่ง ภายใต้ ตราสินค้า “ใบหยก” และ “จิงโจ้คู่” โดยสินค้าของบริษัท บางกอกอินเตอร์ฟูด เป็นที่ยอมรับเรื่องคุณภาพมาตราฐานคงที่ จากการยอมรับของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเสมอมา

 
จากวันนั้นด้วยความชำนาญและความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ทำให้เราสามารถต่อยอดการผลิต และลงทุนในการพัฒนาสินค้าขนมแช่แข็ง อาหารญี่ปุ่นแช่แข็ง น้ำซุป ซอส รวมถึงผลิตภัณฑ์ประเภทแป้งทำขนมและเส้นต่างๆ ภายใต้ ตราสินค้า BIF, AKARI, RAKU, THAIFUKU และMISHOKU โดยสินค้าทั้งหมดมีคุณภาพและรสชาติมาตรฐาน สัมผัสได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นต้นตำรับ และได้รับการยอมรับจากภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นชั้นนำต่างๆ ที่เลือกใช้สินค้าของบริษัทบางกอกอินเตอร์ฟูด เป็นส่วนประกอบในการทำอาหาร รวมถึงเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในร้านอาหารและในครัวเรือนอย่างต่อเนื่อง จากประสบการณ์หลายทศวรรษที่ดำเนินธุรกิจ  เราสร้างความเชื่อมั่นในสินค้า และคุณภาพการบริการ ให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี
2530ก่อตั้งโรงงาน ณ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยทำการผลิตแป้งข้าวจ้าว ข้าวเหนียว ตราใบหยก และตราจิงโจ้คู่
2537เพิ่มสายการผลิตผลิตภัณฑ์แป้งผสม
2541
  • ขยายกำลังการผลิตแป้งผสม
  • นำผลิตภัณฑ์ขึ้นทะเบียน HALAL จากสำนักคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย
2542
  • ได้รับการขึ้นทะเบียนมาตรฐานความปลอดภัยของอาหาร HACCP (CAMPDEN)
  • ได้รับเครื่องหมาย THAILAND’S BRAND จากกรมส่งเสริมการส่งออก
  • ร่วมทุนกับบริษัท DAISHO (THAILAND) CO., LTD. เพื่อนำเข้าวัตถุดิบ
2543ได้รับการรับรองระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 จากบริษัท SGS (THAILAND) LIMITED
2545เริ่มผลิตสินค้าอาหารแช่เย็น (Chilled Food) ส่งร้านสะดวกซื้อ (Convenience Store)
2546เริ่มผลิตโมจิแช่แข็ง และขนมปราศจากกลูเตน (Gluten Free) แช่แข็ง
2547ผ่านการรับรอง GMP ของสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตร และอาหารแห่งชาติ (มกอช.)
2548ได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือมอก. (TIS) ในผลิตภัณฑ์แป้งข้าวจ้าว
2550
  • เปลี่ยนผู้รับรอง GMP จาก มกอช. เป็น บริษัท SGS (THAILAND)
  • ได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือมอก. (TIS) ในผลิตภัณฑ์แป้งข้าวเหนียว
  • ขยายโรงงานเพื่อผลิดอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง
2551ผ่านการรับรอง GMP/HACCP สำหรับโรงงานอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง
2552ก่อตั้ง Food Service (HORECA)
2554ได้รับการรับรองมาตรฐาน KOSHER (อาหารยิว)
2556บริษัทฯ เริ่มจัดทำระบบ FSSC 22000
2557เพิ่มสายการผลิตผลิตภัณฑ์ Noodle, Kuzukiri และ Rice Pasta
2558ได้รับโล่รางวัล Excellent Development of the Year 2014
2559
  • ได้รับการรับรองระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015 จากบริษัท SGS (THAILAND)
  • ออกผลิตภัณฑ์ Gluten Free
2561ได้รับการรับรองมาตฐาน ISO 9001:2015
2562ขยายการรับรองระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO14001:2015 ในสายการผลิตผลิตภัณฑ์ Noodle
2563ได้รับการรับรอง Green Industry (ออกให้วันที่ 13/05/2563 มีผลถึงวันที่ 12/05/2566)
2564ขยายการรับรองระบบคุณภาพทุกระบบในสายการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำตาลไอซิ่ง
2565พัฒนาผลิตภัณฑ์ ทุกกลุ่มให้มีความหลากหลายตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้