ครก 3 แบบคู่ครัวไทย

358 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ครก 3 แบบคู่ครัวไทย



    1. ครกดินเผา
ใช้ตำทั่วไป ไม่เน้นการตำแบบละเอียด หรือออกแรงเกินไป เพราะจะทำให้แตกง่าย ล้างทำความสะอาดได้ง่าย แห้งเร็ว ไม่ขึ้นรา

   2. ครกไม้
ใช้ตำ หรือทุบเครื่องเทศชิ้นใหญ่ๆ เหมาะกับส้มตำ ซุปหน่อไม่ หมั่นล้างทำความสะอาด ผึ่งแดดให้แห้งสนิท เพื่อป้องกันเชื้อรา และกลิ่นอาหารติด

  3. ครกหิน
ส่วนใหญ่เป็นหินแกรนิตค่อนข้างหนัก ใช้กับการตำเครื่องเทศ หรือบดอาหารที่ต้องการความละเอียดมาก เช่น น้ำพริก เครื่องแกง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้