เคล็ดลับความอร่อยสาคูไส้หมู

6074 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เคล็ดลับความอร่อยสาคูไส้หมู

เคล็ดลับความอร่อย สาคูไส้หมู

ส่วนผสม

  • สาคูเม็ดเล็ก ตรา ใบหยก200 กรัม
  • หมูบด 150 กรัม
  • ไชโป๊หวาน 150 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 100 กรัม
  • หอมแดง 80 กรัม
  • กระเทียม 30 กรัม
  • พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชี 15 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำพริกไทยเม็ด กระเทียม รากผักชี ลงไปตำให้แหลก
  2. นำลงไปผัด เเล้วใส่หอมแดงสับ หมูบด ผัดจนหมูสุก จากนั้นปรุง น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว ถั่วลิสงคั่ว หัวไชโป๊หวาน ผัดต่อจนเข้ากันดี
  3. นำเม็ดสาคูไปแช้่น้ำ และปั้นไส้ที่พักไว้จนเย็นให้เป็นก้อน เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วนำเม็ดสาคูที่แช่น้ำไว้มาห่อคลุมให้รอบ
  4. ทาน้ำมันให้ทั่วหม้อนึ่ง เเล้วนำสาคูที่ปั้นไว้ไปนึ่ง 10 นาที หรือ จนสาคูสุกใส
  5. นำขึ้นมาคลุกน้ำมัน กระเทียมเจียว เเละ จัดเสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง

สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่

   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้