ขนมตาลหน้าแตก

922 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ขนมตาลหน้าแตก

ขนมตาลหน้าแตก

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวจ้าว ตราใบหยก 500 g.
  • แป้งมันสำปะหลัง ตราใบหยก 100 g.
  • น้ำตาลทราย 450 g.
  • เกลือ 1 g.
  • กะทิกล่อง 500 g.
  • เนื้อตาลยี 300 g.
  • ยีนต์ 1 tsp.
  • น้ำสะอาด 150 ml.
  • ผงฟู 2 tsp.

 

วิธีทำ

  1. นำแป้งข้าวจ้าวใบหยกผสมแป้งมันใบหยก และยีสต์ เทลงภาชนะ
  2. นำกะทิ ค่อย ๆเทลงในแป้ง ค่อย ๆนวดแป้งกับกะทิ จนกะทิหมด
  3. นวดต่อเป็นเวลา30นาทีหรือจนแป้งเงา จากนั้นพักแป้งไว้ 30นาที
  4. หลังจากนั้นพักแป้งแล้ว นำเนื้อตาลมาผสมกับแป้งที่พักไว้และนวด
  5. ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายและนวดจนน้ำตาลละลาย
  6. พักแป้งทิ้งไว้ 3-4ชั่วโมง
  7. นำกะทิ 50กรัม ผสมน้ำเปล่าและใสผงฟูลงไป
  8. คนให้เข้ากันและเทลงแป้งผสมตาลไว้แล้ว คงให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  9. ตั้งลังนึ่งใส่น้ำ 3/4ของถังนึ่ง ตั้งน้ำให้เดือด นึ่งไฟแรง15นาที
  10. เมื่อครบเวลา15นาที เบาไฟอ่อน นึ่งต่อ 5นาที

 

Kanomtaln Thai Dessert

Ingredient

  • Rice flour 500 g. (By Jade leaf brand)
  • Tapioca starch 100 g. (By Jade leaf brand)
  • Granulated sugar 450 g.
  • Salt 1 g.
  • Coconut milk 500 g.
  • Toddy palm 300 g.
  • Yeast 1 teaspoon
  • Water 150 g.
  • Baking powder 2 teaspoon


Cooking methods

  1. Put rice flour 500 g. , Tapioca flour 100 g. and Yeast 1 teaspoon in a container.
  2. Gradually pour the coconut milk 500 g. into the flour until completely. Then rest the dough for 30 minutes.
  3. .Put the toddy palm , pour into the flour and knead until combined.
  4. Rest the dough for 3-4 hours.
  5. To prove the dough, Mix coconut milk 50 g. with water 150 g. and add 2 teaspoon of baking powder, keep it together and pour into the flour that has already been mixed with sugar keep it together until homogeneous.
  6. Set the steamer over ¾ of the water until boiling steam toddy palm over high heat for 15 minutes and steamed toddy palm over low heat 5 minutes.
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่
   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้