ขนมบัวลอย

2086 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ขนมบัวลอย

ส่วนผสม
ส่วนผสมเม็ดบัวลอย

  • แป้งบัวลอย ตราใบหยก 1,000 g.
  • น้ำร้อน 700 g.

 

ส่วนผสมน้ำกะทิ

  • หัวกะทิ 1,000 g.
  • น้ำเปล่า 400 g.
  • น้ำตาลทราย 250 g.
  • เกลือ10 g.

 

วิธีทำ

  1. เทแป้งใส่ภาชนะนวดกับน้ำร้อนจนแป้งเหนียวนุ่ม หากต้องการแป้งบัวลอยหลายสีให้แบ่งแป้งเท่าๆกันใส่สีตามชอบแล้วนวดให้เข้ากัน
  2. ปั้นแป้งเป็นเม็ดกลมๆ ขนาดตามใจชอบ ใช้แป้งโรยนวลที่เม็ดเพื่อไม่ให้ติดกัน
  3. นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟจนเดือดค่อยๆเทเม็ดบัวลอยลงไปต้มในน้ำเดือดจนสุก(เม็ดบัวลอยสุดจะลอยขึ้น)ตักขึ้นผ่านน้ำเย็นพักไว้

 

วิธีทำน้ำกะทิ

  1. เทหัวกะทิและน้ำเปล่า ใส่หม้อตั้งไฟจนเดือด ลดไฟลงเติมน้ำตาลทรายและเกลือเคี่ยวต่อ 2 นาทีจากนั้นใส่บัวลอยสุกลงไปเคี่ยวต่ออีก 2 นาที(ไฟอ่อน)เพื่อให้เม็ดบัวลอยดูดซับน้ำกะทิหอมหวานยิ่งขึ้นปิดไฟพร้อมรับประทาน

สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่

   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้