พุดดิ้งมะม่วงกะทิสาคู

1614 จำนวนผู้เข้าชม  | 

พุดดิ้งมะม่วงกะทิสาคู

พุดดิ้งมะม่วงกะทิสาคู

ส่วนผสม

  • สาคูเม็ดเล็ก ตราใบหยก 250 g.
  • โมนินมะม่วง 250 g.
  • เนื้อมะม่วง 100 g.
  • หัวกะทิ 200 g.
  • น้ำตาลทราย 50 g.
  • วิปปิ้งครีมจืด 100 g.
  • ผงเจลาติน 15 g.
  • น้ำเปล่า 30 g.
  • น้ำมะนาว 5 g.
  • เกลือป่นเล็กน้อย

 

วิธีทำ

วิธีผสมเจลาติน : น้ำเปล่าผสมกับผงเจลาติน พักไว้
วิธีทำพุดดิ้ง : นำโมนินมะม่วงผสมกับน้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม น้ำมะมนาว คนส่วนผสมให้เข้ากัน ขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เจลลาติน(ที่พักไว้) จนละลาย พักไว้ให้เย็น
วิธีทำสาคู : ตั้งไฟใส่หัวกะทิ เกลือป่น สาคูเม็ดเล็ก(ต้มสุก) ลงไป คนไปเรื่อยๆให้สาคูไม่จับเป็นก้อน
จัดเสิร์ฟ : นำพุดดิ้งใส่แก้วครึ่งแก้ว เข้าพักในตู้เย็น ให้พุดดิ้งเซ็ตตัว ประมาณ 1 ชม. หลังจากนั้นใส่สาคูกะทิ ตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วง ใบสะระแหน่

สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่

   

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้